Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục THCS » Phòng GDĐT Thành phố Hội An tổ chức sinh hoạt chuyên đề quản lý

Giáo dục THCS

Phòng GDĐT Thành phố Hội An tổ chức sinh hoạt chuyên đề quản lý

Ngày đăng: 10/10/2022 - Lượt xem: 2767 In trang

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2022 tại hội trường Phòng GDĐT thành phố Hội An diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề quản lý “Công tác chỉ đạo thực hiện Chương trình GDPT 2018 năm học 2022-2023”. Tham dự Hội nghị chuyên đề có  lãnh đạo Phòng GDĐT, chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp THCS và các bộ phận Thi đua-Tổng hợp, Tổ chức-Thanh tra, Ngoài giờ lên lớp và tất cả các cán bộ quản lý của 10 trường THCS, TH-THCS trên toàn thành phố.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong thời gian hơn 03 giờ đồng hồ với báo cáo “ Tổng kết công tác chỉ đạo thực hiện Chương trình GDPT 2018 năm học 2021-2022 và kế hoạch công tác chỉ đạo thực hiện Chương trình GDPT 2018 năm học 2022-2023” của Hiệu trưởng trường TH-THCS Quang Trung.

Buổi sinh hoạt chuyên đề còn nghe 04 tham luận của các cán bộ quản lý các trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, THCS Chu Văn An, THCS Huỳnh Thị Lựu, TH-THCS Trần Quốc Toản với tất cả các nội dung xoay quanh công tác  chỉ đạo thực hiện Chương trình GDPT 2018 như: Công tác tập huấn các mô đun; Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản trị  nhà trường; Công tác sử dụng đồ dùng dạy học và việc khai thác các nguồn tài nguyên mềm để dạy học; Công tác xây dựng kế hoạch giáo dục từ nhà trường cho đến tổ chuyên môn và giáo viên.

Ngoài ra Hội nghị còn nhận được nhiều ý kiến rất thiết thực mang tính xây dựng để góp phần vào việc giúp các trường chỉ đạo tốt việc thực hiện Chương trình GDPT 2018

Phát biểu kết luận Hội nghi chuyên đề, Thầy Huỳnh Ngọc Quốc - Phó Trưởng phòng GDĐT thành phố lưu ý các thầy cô cán bộ quản lý về các nội dung quan trọng cần lưu ý trong việc chỉ đạo thực hiện Chương trình GDPT 2018 gồm:

- Công tác chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các phòng học phục vụ cho việc thực hiện chương trình,

- Việc sử dụng đồ dùng dạy học, khai thác các nguồn tài nguyên mềm phục vụ các bài dạy

- Việc xây dựng, bồi dưỡng nguồn nhân lực: gồm công tác tập huấn các mô đun, công tác tập huấn dạy học, kiểm tra đánh giá

- Đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tăng cường dự giờ của BGH, giáo viên cốt cán để xây dựng chuyên môn cho đồng nghiệp.

Dịp này Lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng kèm theo cho 05 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022-2023 gồm Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, THCS Nguyễn Duy Hiệu, THCS Nguyễn Du, THCS Kim Đồng, TH-THCS Lý Thường Kiệt.

Tin ảnh: Tổ THCS

Tổng truy cập 8.434.757