Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục tiểu học » Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm “77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12”

Giáo dục tiểu học

Ngày đăng: 23/12/2021 - Lượt xem: 608 In trang

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021). Sáng  nay, ngày 21/12/2021,  Liên đội Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm “77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12” được thực hiện trực tuyến gồm 13 điểm cầu đến từ các Khối 3,4.5.

Đến dự buổi sinh hoạt có cô Võ Thị Hồng Loan – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn và 12 em học sinh đại diện các khối lớp 3,4,5 và đặc biệt là 13 điểm cầu của các lớp cũng tham dự đông đủ.

Tại buổi buổi sinh hoạt, các em đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc về chủ đề về “Anh bộ đội cụ Hồ” cũng như ôn lại quá trình thành lập và đấu tranh cách mạng của quân đội ta trong suốt 77 năm qua. Các chiến công của bộ đội và nhân dân Hội An trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp năm 1954.

Chiều cùng ngày, Liên đội cùng Đoàn TN nhà trường đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Lan ở Khối An Phong- Phường Tân An.

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực, đồng thời khơi dậy trong các em về truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay, từ đó giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước,  làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Tin ảnh: TH Lương Thế Vinh

Tổng truy cập 8.431.735