Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục THCS » TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÝ THƯỜNG KIỆT TỔ CHỨC KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Giáo dục THCS

Ngày đăng: 17/12/2017 - Lượt xem: 1060 In trang

Sáng nay (18/12) Ban giáo dục HĐNGLL Trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/121944 – 22/12/2017)

Từ ngày thành lập cho đến nay dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quân đội ta không ngừng trưởng thành đã lập nên những chiến công hiển hách. Trong thời gian chống Pháp xâm lược, trường kỳ, gian khổ với tinh thần “Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh” quân đội ta cùng nhân dân cả nước chiến đấu giành nhiều thắng lợi vang dội, mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ  “Lừng lấy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong công cuộc kháng chiến kháng chiến chống Mỹ cứu nước, phát huy sức mạnh tổng hợp, kết hợp sức mạnh của dân tộc với sức mạnh của thời đại, Quân đội ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ hi sinh, lập nên nhiều chiến công nối tiếp chiến công, giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử, mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh, hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; ngay sau đó tiếp tục chống lại quân xâm lược ở cả hai đầu biên giới phía Bắc và phía Tây Nam của đất nước, bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc thân yêu và làm tròn nhiệm vụ Quốc tế.

Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quân đội ta luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho; không ngừng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; rèn luyện kỷ luật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng với tên gọi "Quân Đội nhân dân Việt Nam" anh hùng.

Trong buổi tuyên truyền Nhà Trường cũng đã trao quà cho anh Nguyễn Văn Dũng cán bộ bảo vệ của Trường là cựu quân nhân của quân đội đã tham gia từ năm 1981 đến năm 1984.

Tin và ảnh: Huỳnh Hướng

Tổng truy cập 8.434.543