Bạn đang xem: Trang chủ » Kỹ năng sống » Trường tiểu học Lê Độ tổ chức hoạt động “ Phân loại – tái sử dụng rác”

Kỹ năng sống

Trường tiểu học Lê Độ tổ chức hoạt động “ Phân loại – tái sử dụng rác”

Ngày đăng: 24/09/2017 - Lượt xem: 6115 In trang

Nhằm tuyên truyền để các em nâng cao nhận thức về tác hại của việc sử dụng túi nilông đối với môi trường nói chung, với gia đình và trường học nói riêng. Thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn góp phần bảo vệ môi trường, tạo cho các em thói quen giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Đồng thời giúp các em có thể tái sử dụng các loại rác thành những vật phẩm hữu ích trong cuộc sống hằng ngày để góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng Hội An thành phố sinh thái – văn hóa – du lịch.

Sáng hôm nay, ngày 25/9/2017, Trường tiểu học Lê Độ tổ chức hoạt động “ Phân loại – tái sử dụng rác ” với hình thức:

+ Phần thứ nhất : Tuyên truyền về cách phân loại rác trong gia đình cũng như trong nhà trường.

+ Phần thứ hai : các chi đội khối 4, 5 tham gia cuộc thi “ Làm các sản phẩm từ những phế phẩm”. Tham gia cuộc thi gồm có 6 đội. Mỗi đội có mỗi sản phẩm mang nhiều màu sắc khác nhau nhưng cũng thật ý nghĩa.

Qua cuộc thi , các em có thể nhận biết được thùng rác màu xanh bỏ rác dễ phân hủy: lá cây, vỏ cây, giấy…Còn thùng rác màu vàng, màu cam bỏ rác khó phân hủy: pin, vỏ trứng, đĩa nhựa, chai nhựa, hộp đựng thức ăn…Đồng thời giúp các em bỏ rác vào đúng nơi quy định giúp cho nhà trường xanh, sạch hơn.

Tin&ành: Trường TH Lê Độ

Tổng truy cập 8.396.598