Bạn đang xem: Trang chủ » Phổ cập giáo dục » TẬP HUẤN DẠY BƠI VÀ KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, NĂM HỌC 2021-2022

Phổ cập giáo dục

TẬP HUẤN DẠY BƠI VÀ KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, NĂM HỌC 2021-2022

Ngày đăng: 01/03/2022 - Lượt xem: 994 In trang

Thực hiện Công văn số 2143/SGDĐT-GDTrH ngày 06/10/2021 của Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam về việc đăng ký tham gia lớp tập huấn dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước năm học 2021-2022; Phòng GDĐT thành phố Hội An ban hành kế hoạch tổ chức lớp tập huấn dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố Hội An.

Lớp tập huấn dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước năm học 2021-2022 diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng 02 năm 2022 tại Hồ bơi trường THCS Nguyễn Du. Đối tượng tham gia tập huấn là các giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục thể chất tại các trường TH, THCS, TH-THCS trên địa bàn thành phố; các trường TH, THCS cử 01 giáo viên tham gia (riêng trường TH Lý Tự Trọng, THCS Kim Đồng và THCS Nguyễn Duy Hiệu cử 2 giáo viên); các trường TH-THCS cử 02 giáo viên tham gia (trong đó có 01 giáo viên TH và 01 giáo viên THCS).

Về dự với buổi khai mạc và bế mạc lớp tập huấn có thầy Nguyễn Văn Dương (Trưởng phòng GDĐT- Trưởng ban tổ chức), thầy Nguyễn Hậu (Phó trưởng phòng GDĐT- Phó ban tổ chức) cùng các thành viên trong Ban tổ chức lớp tập huấn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đợt tập huấn lần này, Ban tổ chức đã yêu cầu các thành viên thực hiện tốt nội quy của lớp tập huấn đã đề ra, thực hiện tốt thông điệp 5K và chỉ triệu tập 27/45 giáo viên Giáo dục thể chất tham gia. Mặc dầu vậy, công tác tổ chức triển khai tập huấn diễn ra rất sôi nổi và đã cung cấp cho đội ngũ giáo viên Giáo dục thể chất những kiến thức, những kỹ năng cơ bản về các văn bản pháp luật, các quy định của Nhà nước về dạy bơi cho trẻ em và công tác phòng, chống đuối nước trẻ em; hướng dẫn phương pháp, nội dung dạy bơi, dạy kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em theo Chương trình thí điểm của Tổng cục Thể dục thể thao; hướng dẫn các tiêu chí thí điểm năm 2021 (Chương trình dạy bơi, phòng chống đuối nước cấp độ 1, cấp độ 2); thực hành kỹ năng bơi; kỹ năng, phương pháp cứu đuối an toàn; kỹ năng sơ cứu cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của giáo viên theo các nội dung tiêu chí quy định của Tổng cục Thể dục thể thao.

Qua 2 ngày tập huấn, lớp tập huấn dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước năm học 2021-2022 cho giáo viên Giáo dục thể chất cấp Tiểu học và THCS đã thành công tốt đẹp./.

Tin ảnh: Phạm Cường (NGLL)

Tổng truy cập 8.432.001