Bạn đang xem: Trang chủ » Phổ cập giáo dục » Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức tuyên truyền phòng chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em

Phổ cập giáo dục

Ngày đăng: 06/12/2017 - Lượt xem: 1281 In trang

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 năm học 2017 - 2018; nhằm giáo dục cho các em học sinh các kiến thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân trước nạn xâm hại tình dục trẻ em, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức buổi tuyên truyền “Phòng chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em”.

Buổi tuyên truyền được thực hiện phối kết hợp giữa nhà trường và tổ chức “Orphan voice” – 1 tổ chức bảo vệ trẻ em đến từ Thành phố Đà Nẵng.

Về tham dự buổi tuyên truyền, nhà trường vinh dự chào đón thầy giáo Nguyễn Đức Thành – Chuyên viên phòng giáo dục và đạo tạo Thành Phố Hội An. Về phía nhà trường có cô Lê Thị Hiền Lương – Hiệu trưởng nhà trường, cô Võ Thị Hà – PHT-TBHĐNGLL nhà trường.

Qua buổi sinh hoạt tuyên truyền, các em học sinh nhớ được 4 thông điệp quan trọng, đó là:

Thông điệp 1: Tôi là người có giá trị, tôi quí hơn vàng.

Thông điệp 2: Tôi có quyền được an toàn.

Thông điệp 3: Thân thể tôi thuộc về tôi.

Thông điệp 4: Tôi có thể nhận được sự giúp đỡ.

Cũng qua buổi sinh hoạt, đã giúp nâng cao nhận thức của các em về nạn buôn

người, là vấn nạn hiện hữu, đang đe dọa sự an nguy của các em và cộng đồng, là hiểm họa của loài người. Các em biết thêm một số hiểu biết và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân, tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Buổi tuyên truyền đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và đã thành công tốt đẹp.

Tin ảnh: TH Nguyễn Bá Ngọc

Tổng truy cập 8.431.090