Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » ĐÁNH GIÁ NGOÀI KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN BỈNH KHIÊM – HỘI AN

Tin tức - Thông báo

Ngày đăng: 06/07/2020 - Lượt xem: 1743 In trang

Kiểm định chất lượng giáo dục là xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn của cơ sở giáo dục phổ thông; Tự đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường nhằm tự xem xét, tự kiểm tra, xác định các điểm mạnh, chỉ ra điểm yếu của từng tiêu chí theo các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GDĐT ban hành; thông báo công khai với các cơ quan quản lý Nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường; đề ra những biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần thực hiện mục tiêu chung và chiến lược phát triển giáo dục của nhà trường.

Thực hiện theo quyết định số 738/QĐ-SGDĐT ngày 19/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài Kiểm định chất lượng. Sáng ngày 04/07/2020 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tiếp đón Đoàn đánh giá ngoài Kiểm định chất lượng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Về tham gia Đoàn đánh giá, có sự hiện diện của ông Hà Thanh Quốc- Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Hoàng Nam- Trưởng phòng giáo dục trung học làm Phó đoàn cùng các đồng chí trong Đoàn đánh giá.

Về phía đơn vị tiếp đón Đoàn, có sự hiện hiện của thầy giáo Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng GDĐT thành phố Hội An; ông Đinh Hoa, Phó chủ tịch phường Tân An, ông Nguyễn Xuân Tính - Phó bí thư Đảng ủy phường Tân An; ông Mai Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Hà cùng đại diện Ban cha mẹ học sinh của nhà trường, Ban giám hiệu và các thầy cô phụ trách các tiêu chuẩn tự đánh giá của nhà trường.

Sau một ngày làm việc đầy tích cực và hiệu quả Đoàn đánh giá ngoài đã đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu trong từng tiêu chí, tiêu chuẩn và các hoạt động của trường. Qua đó giúp nhà trường xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng trong thời gian đến để nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và trường chuẩn quốc gia Mức độ 2.

Tin, ảnh: THCS

Tổng truy cập 8.433.995