Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin về giáo dục » HỘI AN MỞ LỚP BỒI DƯỠNG CÁN BỘ, GIÁO VIÊN LÀM CÔNG TÁC TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC SINH

Thông tin về giáo dục

HỘI AN MỞ LỚP BỒI DƯỠNG CÁN BỘ, GIÁO VIÊN LÀM CÔNG TÁC TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC SINH

Ngày đăng: 07/10/2019 - Lượt xem: 1987 In trang

Thực hiện Thông tư 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông và Quyết định số 1876/QĐ-BGDĐT ngày 21/5/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về ban hành chương trình Bồi dưỡng năng lực tư vấn cho giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn tâm lý học sinh; thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT Quảng Nam về công tác tư vấn tâm lý học sinh, nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn tâm lý cho học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Được sự thống nhất của Sở GDĐT, ngày 05/10/2019 tại Hội trường Phòng GDĐT, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Nam, Trường Đại học SP Huế và Phòng GDĐT thành phố Hội An đã tổ chức Khai mạc lớp Bồi dưỡng cán bộ, giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn học sinh.

Tham dự buổi khai mạc có thầy giáo Doãn Bá Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng thường xuyên tỉnh Quảng Nam, thầy giáo Nguyễn Văn Dương – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Hội An và 71 học viên tham gia bao gồm chuyên viên Phòng GD ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc, thầy giáo Nguyễn Văn Dương đã quán triệt mục đích, yêu cầu của khóa bồi dưỡng và đề nghị các đơn vị trường học sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng phải có kế hoạch kiện toàn Tổ tư vấn tâm lý, tiến hành tổ chức hoạt động hiệu quả tại nhà trường để giúp học sinh giải quyết các vấn đề của bản thân trong quá trình sinh hoạt, học tập.

Thầy Nguyễn  Văn Dương- Trưởng Phòng GDĐT Hội An phát biểu khai mạc.

Chương trình khóa bồi dưỡng dự kiến diễn ra đến hết ngày 31/10/2019 với 8 modun kiến thức, thời lượng 240 tiết (lý thuyết, thực hành và tự học), tương ứng 16 tín chỉ. Bao gồm các modun sau:

- Một số vấn đề về tư vấn cho học sinh và nhu cầu tư vấn của học sinh

- Các kỹ năng tư vấn cơ bản

- Tìm hiểu, đánh giá khó khăn tâm lý của HS

- Tư vấn học sinh gặp khó khăn tâm lý

- Tư vấn học sinh có hành vi lệch chuẩn

- Tư vấn học tập và hướng nghiệp

- Tư vấn giới tính và sức khoẻ sinh sản

- Thực hành và kiểm tra cuối khoá

Học viên hoàn thành khóa học sẽ được Trường Đại học Sư phạm Huế cấp chứng chỉ.

Tin ảnh:  Nguyễn Đức Thành (PGD)

Tổng truy cập 8.396.254