Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin văn hóa - xã hội » HỘI AN TỔ CHỨC GIAO LƯU CÁC CÂU LẠC BỘ QUYỀN TRẺ EM

Thông tin văn hóa - xã hội

HỘI AN TỔ CHỨC GIAO LƯU CÁC CÂU LẠC BỘ QUYỀN TRẺ EM

Ngày đăng: 29/10/2017 - Lượt xem: 517 In trang

         Nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập các Câu lạc bộ Quyền trẻ em (CLB QTE), sáng ngày 30/10/2017 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Phòng LĐTB&XH và Phòng GD&ĐT thành phố Hội An tổ chức buổi giao lưu các CLB Quyền trẻ em trên địa bàn thành phố.

          Đến tham dự buổi giao lưu có các đồng chí lãnh đạo thành phố, Ban Chăm sóc – Bảo vệ trẻ em thành phố, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng LĐTB&XH và các ban ngành liên quan, đại diện lãnh đạo các địa phương, các thầy cô giáo các trường THCS cùng hơn 100 em là thành viên của 15 CLB QTE của 10 trường THCS. Đặc biệt buổi giao lưu còn có sự tham dự của các thành viên CLB Kỹ năng thành phố Tam Kỳ.

          Các CLB QTE tại các trường THCS được thành lập trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 340/KH-UBND ngày 22/01/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Kế hoạch số 1916/KH-UBND ngày 20/5/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hội An về việc triển khai Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016-2020 và đáp ứng nguyện vọng của học sinh về việc nâng cao hiểu biết pháp luật về quyền trẻ em.

          Sau 1 năm thành lập các CLB đã thu hút được gần 500 học sinh tham gia với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích góp phần giúp các em nắm rõ các nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về quyền trẻ em, Luật Trẻ em Việt Nam, được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, ứng xử và hoạt động xã hội.

          Trong buổi giao lưu các em đã chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động của mình, những vấn đề mà CLB mình quan tâm như mong muốn có một cuộc sống an toàn và thân thiện, như vấn đề giới trẻ với thần tượng, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em mà xã hội đang quan tâm.

          Kết thúc buổi giao lưu, đồng chí Lê Viết Phúc, Trưởng Phòng LĐTB&XH thành phố đã biểu dương những kết quả mà các CLB đã đạt được và đề nghị các CLB tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động và đề nghị các địa phương, các nhà trường tiếp tục có những hỗ trợ mạnh mẽ cho các CLB đi vào hoạt động thực chất và có hiệu quả./.

          Tin: Nguyễn Đức Thành

Tin khác ...

 

Bình chọn
Bạn đến từ đâu?
Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT Hội An
Học sinh của Thành phố Hội An
Phụ huynh học sinh ở Hội An
Những người trong ngành giáo dục ở các nơi
Thống kê truy cập
Đang online 11
Hôm nay 1111
Tháng này 17.935
Tổng truy cập 4.125.349