Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » PHÒNG GDĐT THÀNH PHỐ HỘI AN TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM BẬC THCS NĂM 2020

Tin tức - Thông báo

PHÒNG GDĐT THÀNH PHỐ HỘI AN TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM BẬC THCS NĂM 2020

Ngày đăng: 15/10/2020 - Lượt xem: 1149 In trang

“Giáo dục STEM là mô hình giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn, giúp học sinh áp dụng các kiến thức khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn trong bối cảnh cụ thể”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021. Sáng ngày 14/10/2020 phòng GDĐT thành phố Hội An tổ chức Khai mạc lớp tập huấn giáo dục STEM trong giáo dục trung học cho cán bộ quản lý, giáo viên 10 trường có bậc THCS trên địa bàn thành phố.

Về dự lớp tập huấn có thầy giáo Nguyễn Văn Dương, Trưởng phòng GDĐT, các thầy cô tổ Trung học cơ sở của phòng GDĐT và 40 thầy cô giáo là phó hiệu trưởng, giáo viên thuộc 6 bộ môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ và Tin học.

Phát biểu khai mạc đợt tập huấn thầy giáo Nguyễn Văn Dương nêu rõ mục tiêu của đợt tập huấn là: Giúp cán bộ quản lý và giáo viên biết được vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học, thống nhất nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường; tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong giáo dục trung học nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; nâng cao năng lực cán bộ quản lý và giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM.

Sau hai ngày tập huấn tích cực và đầy trách nhiệm lớp tập huấn đã  hoàn thành mục tiêu đề ra; học viên của lớp học đã nắm vững Qui trình thiết kế tiến trình dạy học 1 bài học/ chủ đề Stem; tiến trình 5 hoạt động trong bài học Stem; tổ chức hoạt động trải nghiệm làm đèn ngủ từ củ, quả đã tạo ra những sản phẩm sáng tạo thành công như mong đợi.

Tin, ảnh: THCS

Tổng truy cập 8.428.246