Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HỘI AN TỔ CHỨC HỘI THI “VĂN HỌC - HỌC VĂN” CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2021-2022

Tin tức - Thông báo

Ngày đăng: 24/02/2022 - Lượt xem: 995 In trang

Sáng ngày 21/02/2022, tại Phòng GDĐT Hội An đã diễn ra  Hội thi Văn học-Học văn cấp TP năm học 2021-2022. Tham dự Hội thi có Thầy Nguyễn Văn Dương- Trưởng Phòng, Thầy Huỳnh Ngọc Quốc- Phó Trưởng phòng và các thầy cô là chuyên viên PGDĐT, thầy cô là Ban giám hiệu các trường THCS, TH-THCS. Đặc biệt có sự tham gia của 9 đội dự thi của các trường THCS, TH-THCS trong toàn thành phố Hội An với nhiều tiểu phẩm đặc sắc tham gia của các trường trong năm học 2021-2022.

Tại Hội thi Thầy Huỳnh Ngọc Quốc thay mặt cho ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc với những nội dung sau: Trong nhiều năm qua, Cuộc thi Thuyết trình văn học tên gọi cũ và Văn học –Học văn tên gọi mới đã đượcPGD-ĐT Thành phố Hội An chỉ đạo đã được triển khai thực hiện ở tất cả các trường THCS  dưới nhiều hình thức khác nhau và đã tạo được phong trào sôi nổi, lan tỏaviệc học môn Ngữ văntrong các nhà trường. Nhiều đơn vị  trường học trong suốt năm họcđã phối hợp cùng các Ban HĐNGLL, tổ chức các Câu lạc bộ ngoại khóa văn học,các hội thi,giao lưuVăn họctrong nhà trường dưới nhiều hình thức khác nhau và đã thu hút sự tham gia hào hứng của tất cả các em học sinh ở các nhà trường, góp phần giáo dục đạo đức,nhân cách, tình cảm,lối sống cho HS và  nâng cao hoạt động  trải nghiệm và  chất lượng dạy  học Văn  trên toàn thành phố.Kết quả HS tham gia dự thi cấp Tỉnh trong nhiều năm đã qua đa số đều giành vị thứ I toàn Tỉnh. Năm học 2021-2022, từ nội dung của các cuộc thi ở cấp Trường, thực hiện Kế hoạch chỉ đạo  số: 2488/SGDĐT ngày 19/11/2021 của Sở GĐĐT về tổ chức Hội  thi VH-HV cấp tỉnh.Hôm nay,Phòng GDĐT tổ chứcHội thi VH-HVcấp thành phố vớimục đích tiếp tụctạo sân chơi trí tuệ bổ ích, sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng sân khấu hóa tác phẩm văn học,khả năng bình tĩnh, tự tin thuyết trình trước tập thể dưới nhiều hình thức khác nhau. Hội thi hôm nay diễn ra trên tinh thần thi đua, đoàn kết, học tập lẫn nhau và hỗ trợ hiệu quả cho việc học môn Ngữ văn của HS, từ đó góp phần thúc đẩy việc đổi mới hình thức tổ chức phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học Ngữ văn trong nhà trường theo chương trình GDPT mới 20218 ; Qua đó cũng lựa chọn đội tuyển cấp thành phố tham gia Hộithi VH-HV cấp tỉnh.

Hội thi VHHV dành cho học sinh THCS hôm nay diễn ra trên tinh thần toàn ngành GD ghi nhận và biểu dương tất cả các thí sinh dự thi, những tài năng,những cá nhân xuất sắc về diễn xuất của các đơn vị Trường THCS ,TH-THCSđã tụ hội về đây  để thi tài, được nói lên chính kiến của mình vềviệc cảm thụ một tác phẩm văn học thông qua diễn xuất và khả năng thuyết trình văn học.Từ nội dung cuộc thi lần này,chúng ta càng nhận thức sâu sắc:Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có” nghĩa là văn chương mở ra những “chân trời mới”,bồi đắp tình cảm tốt đẹp cho ta,làm giàu thêm cho thế giới tâm hồn ta .

Tại Hội thi, các đoàn dự thi của các trường đã đem đến cho hội thi những tiết mục, tiểu phẩm độc đáo trong văn học được hiện thực hóa qua tài diễn xuất, thuyết trình của các em đã để lại cho hội thi những sắc màu khó quên cho ban tổ chức, ban giám khảo và toàn thể các em học sinh.

Tin ảnh: CNTT

Tổng truy cập 8.431.487