Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » TẬP HUẤN DẠY HỌC LỚP TIẾNG ANH LỚP 3 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Tin tức - Thông báo

TẬP HUẤN DẠY HỌC LỚP TIẾNG ANH LỚP 3 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Ngày đăng: 26/08/2022 - Lượt xem: 2574 In trang

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên bộ môn Tiếng Anh lớp 3 trở thành môn học chính thức nhằm chuẩn bị cho cán bộ quản lý, giáo viên Tiếng Anh các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện CTGDPT 2018 ở môn Tiếng Anh lớp 3 năm học 2022-2023.

Từ ngày 19-20 tháng 8 năm 2022, Phòng GDDT thành phố Hội An tổ chức triển khai tập huấn dạy học Tiếng Anh lớp 3 Chương trình GDPT 2018 theo Kế hoạch số 933/PGDĐT-TH ngày 08/8/2022. Đợt tập huấn được tổ chức tại trường Tiểu học Cẩm Thanh với sự tham dự của lãnh đạo Phòng GDĐT, chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học và tất cả giáo viên Tiếng Anh các trường cấp tiểu học.

Phát biểu chỉ đạo tại đợt tập huấn, Thầy Nguyễn Hậu - Phó Trưởng phòng GDĐT thành phố lưu ý các thầy cô cán bộ quản lý về vai trò của bộ môn Tiếng Anh khi trở thành bộ môn học chính thức và căn dặn tổ báo cáo viên cũng như giáo viên tham gia tập huấn tập trung vào việc thảo luận trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm tổ chức tiết dạy, công tác kiểm tra, đánh giá học sinh.

Báo cáo viên đợt tập huấn gồm: Thầy Mai Văn Hùng - chuyên viên PGDĐT, cô Trương Thị Anh Thy - giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Cô Lê Thị Thanh Dung - giáo viên trường Tiểu học Sơn Phong với nội dung chủ yếu tập trung vào:

- Một số điểm mới của sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 3 theo CTGDPT 2018.

- Xây dựng kế hoạch dạy học và tổ chức các hoạt của tổ chuyên môn, kế hoạch giáo dục của giáo viên.

- Phương pháp dạy học và giáo dục, kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực.

- Xây dựng khung ma trận, đề kiểm tra định kỳ dựa trên bảng đặc tả đã xây dựng.

- Thực hành thiết kế Kế hoạch bài dạy (giáo án) của SGK Tiếng Anh lớp 3 CTGDPT 2018.

- Xây dựng bộ tư liệu kiểm tra kĩ năng nói cả năm cho học sinh.

Đợt tập huấn diễn ra trong nghiêm túc, cở mở, tinh thần trách nhiệm cao, thành công, giúp giáo viên tự tin, sẵn sàng cho công tác dạy học sau khai giảng.

Tin ảnh: Mai Văn Hùng (THCS)

Tổng truy cập 8.432.945