Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin văn hóa - xã hội » TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÝ THƯỜNG KIỆT TỔ CHỨC KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY MẤT CỦA CỤ NGUYỄN DUY HIỆU

Thông tin văn hóa - xã hội

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÝ THƯỜNG KIỆT TỔ CHỨC KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY MẤT CỦA CỤ NGUYỄN DUY HIỆU

Ngày đăng: 02/10/2017 - Lượt xem: 3692 In trang

Thực hiện kế hoạch hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng, sáng ngày 2/10 vừa qua Ban GDHĐNGLL  Trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức lễ kỷ niệm 135 năm ngày mất của cụ Nguyễn Duy Hiệu.

Cô HuỳnhThanh Hà – Giáo viên Lịch sử giới thiệu cho các em cuộc đời và sự nghiệp của Chí sĩ Nguyễn Duy Hiệu một người con của quê hương Hội An.

Năm 14 tuổi ông đỗ tú tài, 29 tuổi đỗ cử nhân, ba năm sau đỗ phó bảng. Đã nhiều lần triều đình nhà Nguyễn mời ông ra làm quan nhưng ông không nhận, viện cớ mẹ già ở quê cần người phụng dưỡng. Triều đình ban cho ông chức “Hồng Lô Tự Khanh” và vì thế người ta gọi ông là ông Hường Thanh Hà (Hường Hiệu).

Hưởng ứng phong trào Cần Vương, ông đã về quê nhà lãnh đạo phong trào Nghĩa Hội chống thực dân Pháp ở Quảng Nam. Giặc bắt gia đình và mẹ già của ông nhưng ông vẫn một lòng quyết tâm vì quê hương đất nước. Năm 40 tuổi, ông sa vào tay giặc nhưng vẫn giữ khí phách hiên ngang đến hơi thở cuối cùng.  Năm 1887, ngôi sao sáng trên bầu trời quê hương đã tắt, nhưng vần sáng lung linh, kì ảo của ngôi sao ấy vẫn tỏa rộng và soi sáng cho đến hôm nay và mãi mãi mai sau.

Tin ảnh: Trường THCS Lý Thường Kiệt

Tin khác ...

 

Bình chọn
Bạn đến từ đâu?
Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT Hội An
Học sinh của Thành phố Hội An
Phụ huynh học sinh ở Hội An
Những người trong ngành giáo dục ở các nơi
Thống kê truy cập
Đang online 18
Hôm nay 995
Tháng này 23.262
Tổng truy cập 4.130.676