Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục THCS » TOẠ ĐÀM “ ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU” LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC: 2023-2024

Giáo dục THCS

TOẠ ĐÀM “ ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU” LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC: 2023-2024

Ngày đăng: 30/01/2024 - Lượt xem: 242 In trang
TOẠ ĐÀM “ ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG” LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC: 2023-2024
 
 Căn cứ điều 76 Luật trẻ em 2016 quy định về bảo đảm sự tham gia của trẻ em trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác như sau: “Tạo Điều kiện để trẻ em được kiến nghị, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về chất lượng dạy và học; quyền, lợi ích chính đáng của trẻ em trong môi trường giáo dục và những vấn đề trẻ em quan tâm” 
 
 Sáng ngày 22/1/2024, Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức Toạ đàm “Đối thoại với lãnh đạo nhà trường” với sự tham gia của 51 học sinh đại diện cho 17 tập thể lớp. 
 
 Buổi đối thoại do cô Nguyễn Thị Bích Trâm - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Hồng Vấn - Phó BT Chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường chủ trì, ngoài ra còn có sự tham gia của các cô trong bộ phận Đoàn- Đội và 49 em học sinh đại diện cho 17 lớp trong toàn trường. Mở đầu buổi đối thoại gặp gỡ, cô Bích Trâm - Hiệu trưởng nhà trường, đã nêu mục đích, ý nghĩa của chương trình này. Trong phát biểu, Cô cũng bày tỏ mong muốn được lắng nghe các thông tin, ý kiến đóng góp và những tâm tư nguyện vọng chính đáng từ phía các em học sinh. 
  Trong không khí cởi mở, thân thiện, buổi đối thoại diễn ra sôi nổi với sự trao đổi thẳng thắn, tích cực và không khí dân chủ, gần gũi với đại diện của học sinh các lớp tham gia đã đưa ra hơn 50 ý kiến và nhiều câu hỏi xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến nội dung học tập, rèn luyện, cơ sở vật chất tại phòng học, trang thiết bị dạy học,... đến các hoạt động phong trào. 
 
 Tất cả các ý kiến của học sinh đã được lãnh đạo nhà trường ghi nhận và giải đáp tận tình, thỏa đáng. Qua buổi đối thoại, Nhà trường cũng đã nắm bắt được những tâm tư, tình cảm, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh,… từ đó có những giải pháp thích hợp để giải quyết. 
 
 Qua buổi toạ đàm lần thứ nhất giữa lãnh đạo nhà trường với các em học sinh đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Đây là tín hiệu rất đáng mừng thể hiện rõ mong muốn của lãnh đạo nhà trường cũng như các em học sinh cùng hướng tới xây dựng một trường học “Thân thiện- Tích cực - An toàn và Hạnh phúc”.
Tin ảnh: THCS Nguyễn Du
Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 7
Hôm nay 2168
Tháng này 18.256
Tổng truy cập 8.419.825