Bạn đang xem: Trang chủ » Hoạt động Đoàn Đội và phong trào thiếu nhi » Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức hoạt động Tìm hiểu, tham quan bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh

Hoạt động Đoàn Đội và phong trào thiếu nhi

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức hoạt động Tìm hiểu, tham quan bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh

Ngày đăng: 10/12/2017 - Lượt xem: 7605 In trang

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, với mong muốn tổ chức các hoạt động bổ ích, giúp các em học sinh tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của quê hương, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức cho các em học sinh tham quan bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh.

Trong quá trình tham quan tìm hiểu, các em học sinh đã chú ý lắng nghe các thông tin, thích thú ghi chép vào sổ tay những kiến thức hay và bổ ích.

Vào thời Sa Huỳnh, nghề nông trồng lúa nước, khai thác chế biến sản vật sông - biển, các nghề thủ công như rèn, dệt vải, mộc, làm đồ trang sức... đã khá phát triển. Nó cũng thể hiện rõ mối quan hệ, giao lưu văn hóa trong nước với các quốc gia khác ở phía Bắc, phía Nam và khu vực. Có thể nói từ thời này, Hội An đã là tiền cảng thị ở miền Trung Việt Nam. Đặc biệt, Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh còn trưng bày một số hiện vật được phát hiện ở di chỉ Bãi Ông - Cù Lao Chàm, chứng tỏ rằng từ thời tiền sử cách đây hơn 3000 năm đã có cư dân bản địa sinh sống ở đây.

Qua hoạt động này, các em học sinh được hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của quê hương Hội An và càng thấy yêu hơn quê hương mình.

Tin ảnh: TH Nguyễn Bá Ngọc
 

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 12
Hôm nay 2176
Tháng này 18.264
Tổng truy cập 8.419.833