Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin văn hóa - xã hội » LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI “ĐI TÌM ĐẠI SỨ HỌC ĐƯỜNG TRONG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 2019

Thông tin văn hóa - xã hội

LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI “ĐI TÌM ĐẠI SỨ HỌC ĐƯỜNG TRONG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 2019

Ngày đăng: 20/05/2019 - Lượt xem: 6151 In trang

Chiều ngày 18/5/2019, Tổng cục Phòng, chống thiên tai và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019” tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Hội An.

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh tìm hiểu và cùng sáng tạo, nâng cao ý thức tuyên truyền tới những người thân xung quanh về các vấn đề liên quan đến phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.

Sau 3 tháng tổ chức, ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài dự thi từ các em học sinh hiện đang học tập tại trường THCS thuộc các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Ninh Thuận. Các bài thi đa phần có ý tưởng tốt, nội dung sâu sắc, hình thức thể hiện phong phú, sáng tạo, cho thấy sự quan tâm và tham gia nhiệt tình, nghiêm túc của các em học sinh đối với cuộc thi này.

Giải đặc biệt được trao cho bài thi “Đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau thiên tai” của hai học sinh nữ: em Trương Nguyễn Ý Như và em Trần Thanh Thúy, lớp 7/5 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hội An, Quảng Nam). Đây là một phim ngắn hơn năm phút giới thiệu vùng quê bên dòng sông Thu Bồn, vốn đông đúc, thu hút khách du lịch, nhưng bị bỏ hoang sau trận lụt năm 2000. Tiếc nuối một vùng đất rộng lớn, có tiềm năng phát triển kinh tế, các em đã khảo sát và đưa ra những ý tưởng sáng tạo mà thiết thực là tận dụng tiềm năng và tài nguyên còn bỏ ngỏ để phát triển du lịch như chèo thuyền đưa khách đi ngắm phố cổ Hội An trong mùa nước lũ. Ý chí không khuất phục trước thiên tai và hành động thiết thực để vực dậy một vùng quê của các em không những sẽ giúp cho những người dân trong hoàn cảnh khó khăn có được thu nhập mà còn giúp bè bạn năm châu thấy được vẻ đẹp của vùng đất và con người Việt Nam cần cù, thông minh và sáng tạo.

Giải nhất của cuộc thi được trao cho tác phẩm: “Hãy hành động khi chưa quá muộn” của nhóm học sinh lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Du (TP Hội An, Quảng Nam) dựa trên lượng Like và Share qua trang Fanpage Thông tin Phòng, chống thiên tai. Tác giả của hai tác phẩm đạt giải cao nhất sẽ tham gia buổi lễ mít tinh ngày truyền thống Phòng, chống thiên tai do Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai tổ chức tại Hà Nội để giới thiệu về các tác phẩm của mình. Các bài còn lại được trao giải khuyến khích.Ngoài ra, hơn 40 em học sinh có bài dự thi xuất sắc được chọn vào vòng Chung kết cũng được nhận Giấy khen của Tổng cục phòng chống thiên tai.

Tham dự buổi lễ trao giải có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - Nguyễn  Hoàng Hiệp, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT - Trần Quang Hoài, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam  - Bà Caitlin Wiesen, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh, Bí thư Thành ủy Hội An - Kiều Cư, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An - Nguyễn Thế Hùng, đại diện các đơn vị liên quan và khách mời Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy cùng hơn 500 học sinh và cán bộ quản lý, thầy cô giáo các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT Trần Quang Hoài

 Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp Bộ NNPTNT - Hoa hậu Tiểu Vy trao giải đặc biệt

Hoa hậu Tiểu Vy và các em học sinh

Tin, ảnh: Đức Thành

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 6
Hôm nay 2116
Tháng này 18.204
Tổng truy cập 8.419.773