Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » Thông tin về giáo dục » NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ HỘI AN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Thông tin về giáo dục

NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ HỘI AN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Ngày đăng: 04/09/2023 - Lượt xem: 780 In trang

 Hòa trong không khí cả nước tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024 và Ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2023, hơn 19 ngàn học sinh các bậc học MN, TH, THCS, TH-THCS của thành phố Hội An tham dự lễ khai giảng năm học 2023-2024.

       Các trường đã đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng trang trọng, ấm cúng theo tinh thần chỉ đạo của các cấp rất súc tích, ý nghĩa  nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, Nghi lễ chào cờ , đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường, phát biểu cảm nghĩ của học sinh. Nhìn chung lễ khai giảng năm nay các trường tổ chức ngắn gọn nhưng đã tạo ấn tượng sâu sắc trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động trong toàn Ngành giáo dục, cha mẹ học sinh và tất cả học sinh, đặc biệt là những em học sinh đầu cấp học.

Với khi thế từng bừng ngày khai giảng Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Hội An quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”. Đó là: Phát huy tính chủ động, linh hoạt trong việc triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình phổ thông hiện hành ở cả 3 cấp học; Đảm bảo an toàn trong trường học. Đề ra các giải pháp giảm ách tắt giao thông trước cổng ở giờ cao điểm; Chỉ đạo các trường tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống. Tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, tham quan các di sản, di tích, làng nghề truyền thống để phát triển tình yêu quê hương đất nước; Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền. Tham gia các hoạt động của Ngành trong việc triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018, gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến của các cấp học, để tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, tạo niềm tin trong nhân dân… Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành GD&ĐT thành phố Hội An giữ vững tinh thần đoàn kết, kỷ cương trong giáo dục; Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục; Tích cực tham gia các hội thi, kì thi do ngành và các cấp tổ chức; Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn ngày càng được nâng cao; Các em học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt “Đức - trí - thể - mĩ”.

        Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

Tin ảnh: CNTT

 

Tin khác ...

 

 

Bình chọn
Thống kê truy cập
Đang online 6
Hôm nay 2053
Tháng này 18.141
Tổng truy cập 8.419.710