Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - Thông báo » PHÒNG GDĐT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024

Tin tức - Thông báo

PHÒNG GDĐT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024

Ngày đăng: 22/01/2024 - Lượt xem: 309 In trang

Thực hiện Hướng dẫn số 3331/HD-UBND ngày 12/12/2023 của UBND thành phố về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024. Ngày 18/01/2024 Phòng GDĐT đã tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2024. Trong Hội nghị lần này, cơ quan Phòng GDĐT đã tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Cụ thể:

Duy trì kỷ cương, nề nếp trong toàn ngành, trong từng đơn vị trường học và từng cán bộ, công chức, viên chức giáo dục. Đổi mới mạnh mẽ và nâng cao hiệu quả công tác quản lý trường học; tạo sự chuyển biến căn bản về các vấn đề giáo dục mà xã hội quan tâm, dư luận bức xúc. Đẩy mạnh phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”, thực hiện có hiệu quả các phương pháp, hình thức dạy học tích cực. Quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước. Nâng cao chất lượng nuôi dạy trong giáo dục mầm non và chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trong giáo dục phổ thông, chú trọng đồng thời về chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Tăng cường giáo dục các kỹ năng sống, văn hóa ứng xử, trang bị kiến thức và nâng cao năng lực thực hành cho học sinh. Xây dựng trường học hạnh phúc với những giá trị cốt lõi để thực hiện tốt chủ đề “Dạy người”. Đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông. Triển khai hiệu quả kế hoạch phát triển văn hóa đọc trong nhà trường theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8 và chuẩn bị các điều kiện để thực hiện theo lộ trình đối với lớp 5, lớp 9 trong năm học 2024-2025.

Cơ sở vật chất trường học không ngừng được đầu tư xây dựng. Hệ thống mạng lưới trường lớp được sắp xếp hợp lý hơn. Huy động tốt học sinh trong độ tuổi ra lớp, tình trạng học sinh bỏ học thấp hơn năm qua. Hoàn thành công tác phổ cập giáo dục các cấp học tại các xã, phường và toàn thành phố.

Nghị quyết Hội nghị công chức và người lao động năm 2024 được thông qua với 100% thống nhất của công chức và người lao động cơ quan Phòng GDĐT. Với sự đồng lòng của tập thể, Phòng GDĐT thành phố sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục gặt hái những thành tích mới trong năm 2024./.

Tổng truy cập 8.419.829