Bạn đang xem: Trang chủ » Hệ thống GD - ĐT » Giáo dục THCS » LIÊN ĐỘI NGUYỄN BỈNH KHIÊM TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP HỌC DÂN CA TẠI TRƯỜNG VÀ THAM GIA HỌC LỚP HỢP XƯỚNG TẠI PHỐ CỔ HỘI AN TRONG NĂM HỌC 2018-2019

Giáo dục THCS

Ngày đăng: 24/09/2018 - Lượt xem: 864 In trang

Thực hiện theo công văn số 175/LT-TTVH-GD&ĐT và kế hoạch số 75/KHLT, ngày 11/9/2018 của Phòng GD-ĐT và Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Hội An về việc mở lớp dạy dân ca và tổ chức lớp dạy thanh nhạc, hát hợp xướng năm học 2018-2019;

Với mục đích bảo tồn và phát huy vốn dân ca địa phương cũng như khu vực miền trung. Được sự thống nhất và cho phép của Phòng GD-ĐT và Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Hội An. Sáng ngày 17/09/2018 Liên đội trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức Khai giảng lớp học dân ca tại trường trong năm học 2018-2019. Đến dự buổi khai giảng có chú Phạm Văn An - Trưởng nghiệp vụ văn nghệ quần chúng TTVH Hội An và cô Trần Thị Thu Hương - Đội văn nghệ thông tin của TTVH Hội An, là giáo viên trực tiếp đứng lớp dạy hát dân ca tại trường NBK, cùng với Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong chi đoàn và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 45 em học sinh tham gia lớp học.

Đồng thời nhằm đạo tạo và nâng cao kỹ năng về thanh nhạc, đặc biệt là thể loại hát hợp xướng cho các em, góp phần nâng cao chất lượng phong trào ca hát của thiếu nhi thành phố nói chung và học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nói riêng. Trung tâm VH-TT&DL Hội An phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố đã mở lớp hợp xướng và dạy miễn phí cho các học sinh cấp II có niềm đam mê loại hình thanh nhạc này.

Vừa qua, lúc 19h00 tối thứ 5 (20/09/2018) Liên đội đã phối kết hợp với Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Hội An tổ chức khai giảng lớp hợp xướng tại phố cổ. Và cứ đến hẹn lại lên, vào các buổi tối thứ năm hằng tuần lúc 19h00 đến 20h30 tại số nhà 78 đường Lê Lợi lại cất cao tiếng hát của các em học sinh, các em say sưa hát bè theo sự hướng dẫn của cô giáo Phương Uyên và ngân nga theo từng nốt nhạc của cây đàn piano.

Lớp hợp xướng vừa là môi trường hỗ trợ các học sinh rèn luyện, trau dồi kiến thức về âm nhạc, vừa là nơi các em giải trí sau giờ học căng thẳng ở trường. Qua các buổi học, các em cảm thấy rất thích thú, phấn khởi, tham gia lớp học rất hăng hái nhiệt tình và lớp học đã để lại trong lòng các em niềm vui, niềm tự hào khi mình là người con của quê hương Phố Hội.

Tin, bài: Liên đội NBK

Tổng truy cập 8.452.077